Chu Văn Biên - Kinh nghiệm luyện thi Vật lý 12 (dành cho kỳ thi THPT 2017-2018) Trọn bộ 3 tập

Tác giả: CHU VĂN BIÊN giáo viên chương trình bổ trợ kiến thức vật lí 12 kênh VTV2 - Đài truyền hình Việt Nam - Nhà xuất bản: ĐHQG Hà Nội

Tình trạng
 Hết hàng
Trọng lượng
3100g
Số trang
2260
Năm xuất bản
Tháng 8 - 2017
Công ty phát hành
Kích thước
16 x 24 cm
Hình thức:
Bìa mềm
Giá:
700.000 VNĐ
Thêm vào giỏ hàng

Giới thiệu

 Bộ BÍ QUYẾT LUYỆN THI VẬT LÝ 12 đã từng rất hay và đc sự tin tưởng của các hs gv luyện thi... nhưng hiện tại có 1 số điểm mới tới đây của BỘ GD, Thầy Chu Văn Biên đã viết bộ sách MỚI thay thế và dùng cho 2017 - 2018 ĐẶT TÊN là" KINH NGHIỆM LUYỆN THI VẬT LÝ 12 - CHU VĂN BIÊN" 

BỘ KINH NGHIỆM LUYỆN THI VẬT LÝ - CHU VĂN BIÊN gồm 2 TẬP CHÍNH THỨC:
TẬP 1: CHƯƠNG 1 DAO ĐỘNG CƠ HỌC, CHƯƠNG 2 SÓNG CƠ HỌC, ĐỒ THỊ VẬT LÝ, XỬ LÝ SỐ LIỆU THÍ NGHIỆM. ( 606 TRANG)
TẬP 2: CHƯƠNG 3 ĐIỆN XOAY CHIỀU, CHƯƠNG 4 DAO ĐỘNG VÀ SÓNG ĐIỆN TỪ, CHƯƠNG 5 SÓNG ÁNH SÁNG, CHƯƠNG 6 LƯỢNG TỬ ÁNH SÁNG, CHƯƠNG 7 HẠT NHÂN NGUYÊN TỬ. ( 680 TRANG)
TẬP 3 ( KN PLUS): NHỮNG DẠNG TOÁN MỚI LẠ, PHƯƠNG PHÁP GIẢI NHANH ĐỘC ĐÁO, HỆ THỐNG BÀI TẬP RÈN LUYỆN KĨ NĂNG PHẢN XẠ NHANH ( 1000 TRANG)
 
Với mỗi dạng toán vật lý  thông thường có nhiều cách giải khác nhau. Ðối với hình thức thi trắc nghiệm đòi hỏi phải ra quyết định nhanh và chính xác vì vậy phải lựa chọn được cách giải nào nhanh, hiệu quả nhất. Nhiều tài liệu tham khảo từ trước tới nay thường lựa chọn cách giải tuần tự chi tiết từng bước cho mọi bài toán. Thiết nghĩ những bài toán mở đầu của các dạng thì việc làm đó là cần thiết nhưng các bài toán tiếp sau thì cần phải rút ra được các quy trình giải nhanh. Sau khi vận dụng các quy trình giải nhanh sẽ giúp cho học sinh nhớ được những dạng toán cơ bản đã học và phát hiện được những bài được gọi là‘‘mới lạ” nhưng thực ra nó chính là hình thức biến tướng từ các dạng toán quen thuộc. Mục đích của chúng tôi cho ra đời một bộ sách đầy đủ các dạng, sát với đề thi THPT Quốc Gia và cũng không quên hướng dẫn bạn đọc nhiều cách giải hay cho một dạng toán. Sẽ là một sơ suất lớn nếu bộ sách này không cập nhật được đầy đủ các “mẹo” giúp học sinh loại trừ đi các phương án nhiễu mà không cần đến các thao tác tính toán phức tạp.

Sự  khác biệt lớn giữa cuốn sách này với các cuốn sách khác là ĐẦY ĐỦ:

*Quy trình và các công thức giải nhanh.

*Quy trình bấm máy tính ra đáp án nhanh ( FULL SKILL CASIO)

*Các “mẹo” loại trừ phương án nhiễu nhanh.

*Hệ thống Bài tập vận dụng phong phú -> Rèn luyện kĩ năng phản xạ nhanh 

            Vì những lí do trên mà chúng đã sắp xếp theo trình tự, bài toán trước là tiền đề của các bài toán tiếp theo. Với cách viết như thế này nó tạo ra chất kết dính giữa các “liều kiến thức” làm cho học sinh giải một bài toán khó mà có cảm giác như đó là một bài toán dễ và từ đó kích thích được hứng thú học tập của học sinh. 

            Với bề dày kinh nghiệm nhiều năm chuyên ôn luyện thi và biên soạn sách tham khảo và cũng chừng ấy thời gian để tác giả TỰ TIN cho ra đứa con tinh thần “KINH NGHIỆM LUYỆN THI VẬT LÝ LỚP 12”. Trong bộ sách này hội tụ tất cả những độc chiêu mà tác giả đã nghiên cứu, sưu tầm và hơn hết là nó được kiểm nghiệm trong quá trình giảng dạy qua nhiều thế hệ học sinh khác nhau.

            Chúng tôi hi vọng cuốn sách là tài liệu thiết thực giúp các em học sinh học tập có hiệu quả. Ngoài ra, cuốn sách này là tài liệu tham khảo hữu ích cho các Thầy, Cô giáo giảng dạy Vật lý.  Ðể viết nên bộ sách này, tác giả đã sưu tầm và chế biến từ nhiều nguồn tài liệu khác nhau của các thầy cô. Tác giả xin chân thành cảm ơn các thầy cô đã sáng tạo ra những bài toán hay đó.

Cùng tác giả