Tài liệu chuyện toán hình học 10

Tác giả: Đoàn Quỳnh - Nhà xuất bản: Giáo dục Việt Nam

Tình trạng
 Sẵn trong kho
Trọng lượng
400g
Số trang
334
Năm xuất bản
2015
Công ty phát hành
Kích thước
17x24
Hình thức:
Bìa mềm
Giá:
60.000 VNĐ
Thêm vào giỏ hàng

Giới thiệu

 Chi tiết

Bộ sách "Tài Liệu Chuyên Toán THPT" được biên soạn với các mục đích sau: Phục vụ việc dạy và học ở hệ chuyên Toán thể hiện được tinh thần chương trình chuyên toán, gắn với chương trình và sách giáo khoa Toán nâng cao nhằm giúp học sinh có thể chuyển đổi từ việc học hệ chuyên sang hệ không chuyên và ngược lại. Làm một tài liệu giáo khoa cho giáo viên dạy các lớp chuyên Toán. Giúp học sinh các lớp chuyên tự học; giúp học sinh khá giỏi ở các lớp đại trà có tài liệu để có thể tự học, tự bồi dưỡng thêm.   

Bộ sách Tài liệu giáo khoa chuyên Toán 10  dành cho học sinh và giáo viên THPT bắt đầu từ năm học.

 

Bộ sách do G.S Đoàn Quỳnh chủ biên, với sự tham gia biên soạn của các thầy dạy ở các trường chuyên, lớp chuyên, các lớp bồi dưỡng thi toán quốc tế... Vì thế mà tài liệu rất sát với thực tiễn giảng dạy hệ chuyên của nước ta.

Sách gồm bốn Chương và một Chuyên đề

Chương I: Vectơ: Tác giả đã cho nhiều ví dụ và bài tập về hình học phẳng có sử dụng công cụ vectơ

Chương II: Tích vô hương hai vectơ và ứng dụng: Bên cạnh giá trị lượng giác của các góc đặc biệt sách còn giới thiệu các công thức lượng giác.

Chương III: Phương pháp tọa độ trong mặt phẳng: Có trình bày thêm một số nội dung mà SGK Hình học 10 nâng cao không nói đến như tiếp tuyến, tính chất quang học của các đường conic...

Chương IV: Các phép biến hình trong mặt phẳng: Tác giả đề cập đến từng phép dời hình, đồng dạng (tịnh tiến, đối xứng, quay, vị tự).

Chuyên đề Hình học phẳng, Điểm qua các định lý và bài toán quan trọng nhất trong chương trình hình học cấp trung học cơ sở.

Các ví dụ, bài tập trong các Chương, Chuyên đề có bao gồm cả những bài thi của hệ chuyên, thi học sinh giỏi toán quốc gia và quốc tế..

*  *  *