Tuyển chọn những bài văn hay Lớp 11

Tác giả: Trương Thị Giang - Nhà xuất bản: Giáo dục Việt Nam

Tình trạng
 Đang nhập
Trọng lượng
g
Số trang
0
Năm xuất bản
Công ty phát hành
Kích thước
17x24
Hình thức:
Giá:
30.000 VNĐ
Thêm vào giỏ hàng

Giới thiệu

Chi tiết

Bởi vì, các bạn học có cùng trình độ, có cách nhìn nhận, cách nghĩ, cách cảm tương đồng, khiến học sinh (HS) dễ tiếp thu, dễ đồng cảm. Đồng thời mỗi bạn trong bài viết của mình lại có cách diễn đạt riêng khiến các em được mở rộng tầm nhìn, học được nhiều cách viết hay, khơi gợi hứng thú sáng tạo và nâng cao, kĩ năng tạo lập văn bản của chính mình.

Vì những lẽ đó, chúng tôi biên soạn bộ sách Tuyển chọn những bài văn hay từ lớp 6 đến lớp 12. Sách giúp HS tham khảo để nâng cao kĩ năng làm văn; giúp giáo viên và phụ huynh tham khảo để hiểu mức độ đạt yêu cầu của bài viết, nhằm đánh giá và hướng dẫn HS, con em mình cách làm văn.

Cuốn Tuyển chọn những bài văn hay gồm những bài văn (đoạn văn) hay của HS ở các trường THCS, THPT một số tỉnh thành. Đó là những bài viết khi HS làm bài tập, kiểm tra thường kì, định kì hoặc trong kì thi chuyển cấp theo các kiểu văn bản trong chương trình qui định. Bài viết của HS được sắp xếp theo các kiểu văn bản được học ở các lớp, cụ thể là:

THCS:

Phần một: Văn thuyết minh

Phần hai: Văn tự sự

Phần ba: Văn nghị luận


THPT:

Phần một: Nghị luận văn học

Phần hai: Nghị luận xã hội


Trong mỗi phần là các đề và bài làm cụ thể. Mỗi một đề được trình bày theo bốn mục: Đề bài, Yêu cầu của đề, Bài làm của học sinh, Nhận xét (của người tuyển chọn về bài viết). Để sử dụng sách một cách có hiệu quả nhất, người đọc cần hình dung quy trình tiến hành một bài viết là phải đọc kĩ đề, hiểu đề, xác định yêu cầu của đề, từ đó mới xây dựng dàn bài và viết thành văn bản hoàn chỉnh. Phần nhận xét của người tuyển chọn giúp người đọc thấy được mức độ thành công của bài viết, những ưu điểm cần phát huy, những thiếu sót, nhược điểm cần tránh hoặc khắc phục.