Hỗ trợ trực tuyến

  • Trở về trang chủ
  • Góp ý và khiếu nại

Góp ý và khiếu nại

Góp ý và khiếu nại

 

 

Phương châm của hanhtrangvaodaihoc.com là luôn cố gắng làm hài lòng quí khách ở mức cao nhất.

 

Do đó, bất cứ khi nào quí khách có điều gì chưa hài lòng về chất lượng sản phẩm, giao hàng hay phong cách phục vụ của nhân viên, xin quí khách vui lòng góp ý/ khiếu nại với chúng tôi bằng cách:

 

- Gọi điện thoại ngay vào số điện thoại Hotline của hanhtrangvaodaihoc.com: 

- Gửi email cho Bộ phận chăm sóc khách hàng của hanhtrangvaodaihoc.com theo địa chỉ

 

Chúng tôi sẽ ngay lập tức xem xét và xử lý thỏa đáng vấn đề của quí khách.

 

Nguyên tắc xử lý:

 

- Nếu sản phẩm của hanhtrangvaodaihoc.com không đảm bảo số lượng, chất lượng như cam kết, chúng tôi cam kết nhận lại sản phẩm và hoàn lại toàn bộ số tiền đã thanh toán của quí khách, bao gồm cả tiền vận chuyển.

- Nếu quí khách không nhận được hàng, hoặc hàng nhận được không còn nguyên vẹn do lỗi của bên chuyển phát, chúng tôi sẽ làm việc với đơn vị chuyển phát giải quyết theo hướng hợp lý, hợp tình, đảm bảo quyền lợi của quí khách.

- Nếu nhân viên phục vụ của hanhtrangvaodaihoc.com không hoàn thành chức trách nhiệm vụ đối với quí khách, chúng tôi sẽ lập tức xử lý theo nội qui của hanhtrangvaodaihoc.com.

Hình thức giải quyết cụ thể sẽ được thông báo tới quí khách trong từng trường hợp. Trong bất cứ tình huống nào, chúng tôi cũng thành thật xin lỗi quí khách và cảm ơn quí khách đã phản hồi góp ý để Hanhtrangvaodaihoc.com ngày càng nâng cao chất lượng sản phẩm và dịch vụ.