-20%

PHƯƠNG PHÁP GIẢI VẬT LÍ 10 THEO CHUẨN KIẾN THỨC KĨ NĂNG

Tác giả: Lê Thanh Sơn - Vũ Anh Tuấn - Nhà xuất bản: ĐHQG Hà Nội

Tình trạng
 Sẵn trong kho
Trọng lượng
330g
Số trang
272
Năm xuất bản
2018
Công ty phát hành
Kích thước
17 x 24 cm
Hình thức:
Bìa mềm
Giá thị trường
80.000 VNĐ
Giá bán
64.000 VNĐ
Thêm vào giỏ hàng

Giới thiệu

 Phương Pháp Giải Vật Lí 10 Theo Chuẩn Kiến Thức Kĩ Năng


 

Chuẩn kiến thức, kĩ năng là vấn đề rất quan trọng trong dạy và học các môn học ở các lớp, cấp phổ thông. Đó không chỉ là vấn đề xác định đúng mục tiêu dạy và học, khắc phục tình trạng quá tải trong dạy học mà còn là căn cứ để đạt được sự thống nhất, và theo đó là sự công bằng trong việc kiểm tra, đánh giá kết quả học tập các môn học của học sinh. Việc đề thi THPTQG từ năm 2018 trở về sau trong ma trận đề thi của Bộ giáo dục và Đào tạo có 15% - 30% kiến thức thi của chương trình Vật lí lớp 10.

Để các em tự đánh giá lại kết quả học tập của mình trước khi bước vào chương trình lớp 11 và chuẩn bị cho các kì thi quan trọng, nhóm tác gải đã biên soạn cuốn sách: Phương Pháp Giải Vật Lí 10 Theo Chuẩn Kiến Thức Kĩ Năng.
Mục đích cuốn sách giúp cho việc học của các em và khắc phục sự lúng túng trong việc truyền đạt kiến thức của giáo viên cho học sinh.

Cuốn sách không chỉ đơn thuần xác định kiến thức, kĩ năng cần đạt được cụ thể cho mỗi bài học, mà quan trọng hơn nó còn được biên soạn để hướng dẫn học sinh nắm vững kiến thức của từng bài học, rèn luyện thành thạo các kĩ năng, phương pháp giải bài tập.

Cuốn sách được biên soạn theo đơn vị bài học trong Sách giáo khoa Vật lí lớp 10. Mỗi bài có cấu trúc chung như sau: 

I/ Chuẩn kiến thức và kĩ năng cần đạt 
Kiến thức: Nêu các kiến thức chuẩn cần đạt (theo tài liệu của Bộ Giáo dục và Đào tạo)
Kĩ năng: Nêu các kĩ năng chuẩn cần đạt 

II/ Hướng dẫn thực hành giải bài tập : gồm 02 loại 
1. Phương pháp giải bài tập theo chuẩn kiến thức, kĩ năng : Phân loại các dạng câu hỏi và bài tập, trong mỗi dạng đều có phương pháp giải cụ thể và ví dụ minh họa.
2. Bài tập mở rộng và nâng cao: Giới  thiệu một số câu hỏi và bài tập mở rộng, nâng cao trong khuôn khổ chuẩn kiến thức, kĩ năng dành cho học sinh khá, giỏi. 

III/ Luyện tập
Bao gồm một số bài tập tự luận có kèm theo hướng dẫn làm bài hoặc đáp án giúp học sinh luyện tập và tự kiểm tra:

Phần luyện tập cũng phân thành 2 loại :

  • Bài tập theo chuẩn kiến thức, kĩ năng.
  • Bài tập mở rộng, nâng cao.


Cuối mỗi chương có các câu trắc nghiệm (có đáp án) để học sinh tự ôn tập và bài đọc thêm (nếu có) nhằm cung cấp một số thông tin có liên quan đến nội dung của Chương, thỏa mãn nhu cầu tìm hiểu, khám phá của học sinh.

Cùng tác giả